Thứ Năm, 5 tháng 5, 2022

Bánh Củ Cải


Nguyên liệu:

Củ cải trắng 1 củ lớn gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi đong 2 chén (không vắt nước)

- Bột gạo 1 chén gạt bằng
- Nước lạnh 1 chén
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu 1 ít

Cách làm:

Sau khi đong củ cải, bắt nồi lên bếp cho 1 ít dầu ăn chờ hơi nóng cho củ cải vô xào + muối+ tiêu trộn đều, xào tiếp khoảng 3 phút rồi tắt lửa.

Mang nồi ra ngoài cho nước+ bột gạo+ dầu ăn 1 muỗng canh trộn cho đều.

Kế tiếp đem nồi lên bếp khuấy nhỏ lửa (khoảng 3-4 phút) đến khi thấy bột hơi sền sệt thì tắt bếp & nhắc nồi ra.

Hấp bánh:

Thoa dầu chung quanh khuôn, cho khuôn vào nồi hấp lửa cao nhất chờ 2-3 phút. Lấy khuôn ra đổ hổn hợp bột vào khuôn, dùng muỗng to ấn cho bề mặt của bột bằng phẳng.
Hấp bánh từ 45-50 phút tuỳ theo khuôn nhỏ hay lớn dầy hay mỏng.

Thử bánh:

Dùng tăm xiên vào nếu thấy không dính bột trắng là bánh chín.
Chờ cho bánh thật nguội bánh mới dễ lấy ra.
Cắt từ miếng vừa ăn. Đánh trứng cho tan, nhúng bánh vào trứng chiên vàng 2 mặt, có thể ăn với nước tương hoặc nước mắm đều ngon.

Chúc các chị em thành công!

Như Thu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét