Thứ Tư, 13 tháng 10, 2021

Món Thịt Nguội


Ngoài nem chua thì giò thủ cũng là món thịt nguội được nhiều người Việt mình ưa thích, nhất là những người thích có các món nầy bên cạnh ly rượu đế hay ly bia lạnh! Tuy mình không “nhậu” nhưng lại thích hai món nầy!

Nhớ lại khoảng năm 1986 mình chợt thèm ăn giò thủ nên đi siêu thị mua nguyên liệu về làm thử, nào là lỗ tai heo, lỗ mũi heo, lưỡi heo và ít thịt đùi. Công thức món nầy dễ làm nhưng khá cực vì phải làm thịt thật sạch và không bị hôi da. Lẩn đầu tiên làm nhưng kết quả cũng không tệ!

Cuối tuần vừa rồi mình làm món “ Paté lỗ tai heo”, mình theo công thức làm món giò thủ nhưng chỉ dùng lỗ tai heo và thịt ham (jambon). 
Sau khi làm sạch lỗ tai heo, mình cho vào nồi áp suất nấu 10 phút với nhiều gừng, sả và củ hành, nêm chút muối và đường! 
Sau khi hoàn tất nhiều giai đoạn, thịt nguội khá ngon miệng vì lỗ tai heo không quá cứng cho người lớn tuổi.
NM chia sẻ vài tấm hình của thành phẩm cho các bạn cùng xem và cùng thưởng thức với mình!
Thân chúc cả nhà luôn vui khỏe và bình an!





Như Mai

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét