Bột gạo tẻ 300 gram
Bột năng 3 muỗng cà phê vun
Nước lạnh 2 chén ăn cơm
Nước sôi 1 chén ăn cơm
Muối: 1 muỗng cà phê vun
Dầu ăn: 3 muỗng canh
Phần B:
Khoai lang bào sợi đong 3 chén
Phần C:
Nguyên liệu cho nhân
Thịt heo xay 2 lần: 400 gram hơi có mỡ 1 tí
Nước mắm: 3 muỗng canh
Đường: 3 muỗng cà phê
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê (tuỳ ý)
Hành Tây: xắt hột lựu đong 1 chén
Cách làm:
1/ Phần A & B (bánh):
Cho phần A vào nồi nonstick quậy đều, cho lên bếp khuấy lửa medium. Chờ khi thấy bột sền sệt cũng còn nước thì cho phần B vào quậy tiếp. Khi thấy bột hơi nặng tay thì tắt lửa.
2/ Phần C (nhân):
Cho 1 muỗng canh dầu vô chảo, chờ hơi nóng cho hành tây xào sơ, tiếp theo cho tất cả nguyên liệu nhân xào nhớ làm cho thịt tơi ra, đợi khi chín cho thêm tiêu, nêm lại cho vừa ăn. Đổ nhân vô nồi bột trộn đều, cho lại lên bếp lửa nhỏ quậy thêm khoảng 2-3 phút thì tắt lửa.
3/ Hấp bánh:
Lấy 2 khuôn tròn, thoa dầu chung quanh khuôn. Chia bột làm 2, dùng vá hay muỗng nhận bột cho bằng trên mặt, cho vô xửng hấp lửa lớn 30 phút mở nắp lau nước đọng trên nắp. Đậy nắp lại & hấp thêm 15- 20 phút nữa. Lấy tăm thử bánh (bột không dính tăm là bánh chín)
Chờ cho bánh thật nguội mới lấy ra khuôn.
4/ Chiên bánh:
Cắt ra từng miếng dầy khoảng 1.5 cm, cho dầu vô chảo (lượng dầu giống như chiên cá). Cho từ miếng nhúng qua bột năng, kế là trứng gà (đánh tan) sau cùng lăn lên miến (bẻ cọng ngắn), chiên vàng 2 mặt.
Món này ăn với nước tương hay nước mắm pha chanh ớt đều ngon.
Chúc em thành công nhé!
Như Thu
rất ngon
Trả lờiXóa