Thứ Ba, 16 tháng 8, 2022

Cách Làm Yaourt Tại Nhà.



Đổ 1 gallon sữa tươi loại whole milk  tươi vào soong và nấu. Không cần sôi, chỉ cần sủi bọt là được. Vì nếu nấu sôi, một phần sữa sẽ bị cháy ở đáy soong. Hình 1, 2, 3


Ngâm soong vào một thau chứa nước lạnh trong 20-30 phút.  



Trong khi chờ sữa nguội bớt, cho vào mỗi lọ một muỗng lớn yogurt. 
Sau khi sữa đã bớt nóng, đỗ sữa vào các lọ và dùng muỗng hay đủa khuấy đều. 


Lấy khăn trùm các lọ đựng sữa tươi và ủ ít nhất trong tám giờ. nếu để 10 giờ hoặc hơn cũng được. Thường làm buổi tối và ủ qua đêm.


Khi lấy khăn ra, chúng ta đã có yogurt thường. Để vào tủ lạnh và dùng lần. Yogurt thường hơi lỏng. 


Nếu muốn làm Greek Yogurt: Đổ các lọ yogurt vào một cái túi vải và treo lên cho ráo bớt nước trong độ nửa giờ.  
Đổ yogurt trong túi vào chai. Bây giờ chúng ta có Greek Yogurt, hơi đặc hơn. Thay vì ba lọ yogurt thường, chúng ta có khoảng hai lọ Greek yogurt.Để vào tủ lạnh, dùng dần.


Thay vì một gallon (gần bốn lít) sữa tươi, chúng ta có thể dùng loại half gallon (gần hai lít) hay quart (gần một lit). Nếu vậy thì không cần soong lớn, nhiều lọ và chỉ cần vài muỗng yogurt.

Khi đã có yogurt rồi, chúng ta dùng và khi gần hết, dành lại một vài muỗng trong lọ để khỏi phải mua lần sau.

Dễ làm lắm, đừng sợ hư. Chúc may mắn!

1 nhận xét:

  1. Phía sau bếp nấu của gia trang anh Tống Viết Minh, có bàn tay đảm đang khéo léo của nàng Châu Long.

    Trả lờiXóa