Thứ Tư, 4 tháng 8, 2021

Cách Làm Bánh Chuối



Nguyên liệu:

(dùng chén ăn cơm để đong)
6-7 trái chuối thâm kim (không quá chín)
4 chén bột mì đa dụng (All purpose flour)
70 gram đường vàng
3/4 chén dầu ăn
1 chén sữa tươi không đường
5 trứng gà lớn
1 muỗng cà phê baking powder
1 muỗng cà phê muối

Cách làm:

Cắt mỏng 2 trái chuối ra từng miếng dày độ 1/2 cm để trang trí mặt bánh.
Phần chuối còn lại cho vào thau lớn nghiền nát. Cho tiếp vào tất cả các nguyên liệu, dùng vá trộn thật đều. Đánh bằng máy 5 phút
Mở lò ở nhiệt độ 175 độ C hay 350 độ F. Dùng khuôn tròn hoặc hình chữ nhật thoa dầu chung quanh khắp lòng khuôn, lót giấy nướng vào khuôn cũng quét một lớp dầu mỏng lên rồi cho hỗn hợp vào khuôn. Tiếp theo trang trí chuối lên trên (ấn nhẹ chuối cho dính vào bột)
Đặt vĩ nướng ở ngăn cuối cùng, nướng trong khoảng 50 -60 phút. Dùng tăm xiên vào giữa bánh, rút lên thấy tăm khô là được.
Bánh phải nguội hoàn toàn mới trút bánh ra.

Chúc các bạn thành công!

Như Thu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét