1/
Hôm nay cuối tuần mình làm thử , thấy rất ngon,, nên chia sẻ với bạn bè thân hữu... Bảo đảm ngon, cuốn chả giò sau khi chiên không bị dai, xốp và rất dòn ... Chiên xong cuốn với xà lác, (hay thêm ít bún ), nước mắm chua ngọ, ăn ngon không thua gì món chả giò khai vị ở các nhà hàng lớ. Thật ra phần nhân mình làm cũng bình thường, tùy theo sở thích mỗi người. Chủ yếu nhân được ráo, đừng nhảo thì khi chiên sẽ đẹp và dòn lâu.
- Tôm lột vỏ, bằm nhỏ trộn chung với thịt heo xay .
- Củ hành hương ( hành tây cũng được ), tỏi, cắt nhỏ hạt lựu.
- Bún tàu, nấm mèo, tiêu, dầu mè, nước mắm, đường, bột ngọt.
- Một cái trứng gà .
- Nếu có thịt cua thì càng ngon
Trộn chung tất cả, gia giảm gia vị cho vừa miệng
Lưu ý :
- Bún tàu đừng ngâm nước , cứ để khô cắt khúc ngắn trộn chung vào, đây là bí quyết quan trọn, sẽ giúp nhân được khô ráo, không bị nhảo.
- muốn dầu chiên không bị có cặn đen thì khi chiên cho vào 1,2 lát khoai lang tây.
- Khi bắt đầu chiên nên chỉnh lữa nhỏ vừa phải, (mục đích để khi thả cuốn chả vào, bánh tráng không bị phồng lên). Sau vài phút khi cuốn chả đã hơi cứng thì mới tăng lữa lớn hơn cho mau vàng.
Pha nước để nhúng bánh tráng :
Quậy đều hổn hợp
- 3 cup nước lạnh,
- 1cup rượu trắng ( cooking wine),
- 1/2 cup bột năng,
- 1/2 cup đường trắng.
Có thể cho chút nước màu vào nước nhúng bánh tráng, khi chiên sẽ có màu đẹp (QN không xài cách này )
Nhúng bánh tráng VN vào hỗn hợp nước này , cuốn với một ít nhân ở trê . Có thể làm nhiều một lần, chiên sơ qua, rồi để dành trong tủ đá , mỗi khi ăn đem ra chiên lại vẫn ngon, và tiện lợi lắm.
Đặt biệt là bánh tráng nhúng nước có tí bột, nên tự dán chặt các khe hở, khi chiên cuốn chả không hút dầu, ăn không ngấy, không ngại lên cân..
Bánh vừa cuốn xong
Bánh chiên xong, ăn không hết, cho vào bịch zip cất vào tủ đá, khi ăn đem bỏ vào oven nướng lại vẫn dòn ngon. Hôm nào cuối tuần bạn làm thử đi, lâu lâu đổi khẩu vị lạ miệng mà ngon nữa, chúc thành công ./.
Bánh Đã chiên vàng
* Đã có lần nhúng bánh đa với bia, cũng dòn và có mầu đẹp khi chiên.
( Yên Đỗ - sưu tầm)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét