Thứ Sáu, 11 tháng 2, 2022

Công Thức Bánh Mì Bí Đỏ


Công thức:

Công thức nầy cho 1 khuôn size dài 8.5 in, ngang 4.5 in
Tất cả nguyên liệu đều phải gạt bằng, có thể tùy ý gia giảm lượng đường
2 cups bột mì đa dụng (ALL PURPOSE)
3/4 cup đường vàng (brown sugar)
1 muỗng cà phê baking soda
2 muỗng cà phê baking powder
3/4 cup dầu ăn
2 cups bí đỏ xay
3 trứng gà lớn
1/2 muỗng cà phê va ni
2 muỗng cà phê quế bột

Cách làm:


Cho tất cả nguyên liệu vào thau lớn, trộn đều. Dùng máy đánh bột khoảng 5 phút, dùng muỗng múc lên xem khi thấy bột mịn là được.
Sau đó cho bột nghỉ 10 phút.
Thoa dầu chung quanh đáy & thành khuôn, rắc bột mì khô vào khuôn để bột bám thật đều khuôn. 
Úp ngược khuôn để bỏ hết phần bột thừa ra.
Mở lò 350 độ F, đặt vĩ lò ngăn thứ 2 từ dưới đếm lên, đổ bột vào khuôn nướng bánh từ 50 - 55 phút, dùng tăm thử xem bánh chín chưa? 
Tuỳ theo độ nóng của lò, khi nướng giới hạn mở lò. Không cần nướng lửa trên (broil), chỉ cần lửa dưới (bake) thôi, mặt bánh sẽ có màu vàng đẹp.
Chúc chị yêu thành công nhé!
Love,



Như Thu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét