tiêu đề Nhãn
- BIÊN KHẢO
- CÂU ĐỐI
- CỔ THI
- GIA CHÁNH
- GIẢI TRÍ
- HÌNH ẢNH HỘI NGỘ
- HÌNH ẢNH NAY
- HÌNH ẢNH XƯA
- HỘI HỌA
- KHOA HỌC
- LỊCH SỬ
- LỜI HAY Ý ĐẸP
- LƯU NIỆM
- NHẠC
- SỨC KHOẺ
- SƯU TẦM
- THƠ
- THƠ CẢM TÁC
- THƠ DỊCH
- THƠ DIỄN NGÂM
- THƠ NHẠC
- THƠ PHỔ NHẠC
- THƠ SƯU TẦM
- THƠ TRANH
- THƠ TRANH NGHỆ SĨ
- TIN BUỒN
- TIN VUI
- VĂN
- VŨ HỐI THƯ HỌA
- VƯỜN THƠ VIÊN NGOẠI
- XƯỚNG HỌA
- YOUTUBE
Thứ Ba, 21 tháng 1, 2020
Dưa Cải Bẹ
1 - Nguyên liệu:
- Dưa cải bẹ: 2,5 kg
- Đường: 100 gram, bột ngọt
- Muối tinh : 6 thìa con
- Hành lá, ớt 3 quả, tỏi 3 củ, riềng 1 củ
- Lọ đựng dưa
- 3 lít nước lã đun sôi để nguội
2 - Cách muối:
- Cải bẹ mua về tách rời từng lá, rồi rửa sạch, vứt bỏ lá úa.
- Xếp cải ra mâm phơi cho cải héo.
- Sau đó rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 5 cm, để cho ráo nước. Hành lá cắt khúc rồi rửa sạch. Hành và cải trộn đều với nhau.
- Nước muối dưa gồm có: 3 lít nước lã đun sôi để nguội + 100 gram đường + 2 thìa mì chính + 6 thìa gia vị rồi đảo tan.
- Xếp dưa vào bình rồi đổ nước muối dưa lên.
- Cho thêm tỏi, ớt lên trên mặt rồi dùng vật nặng sạch đè lên.
Đợi khoảng 2 ngày làm món dưa cải bẹ muối ăn được.
Thái Quang Đáng
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét