Nguyên liệu:
– 2 trái dứa.(trái thơm)
– 100g đường nâu.
– 150g muối hột.
– 100ml nước tương.
Cách làm:
Bước 1:
Chuẩn bị sẵn sàng muối hột, đường và nước tương.
Dứa gọt vỏ, cắt sạch mắt. Cắt miếng to, bỏ lõi.
Bước 2:
Cho dứa vào nồi cùng 1.5 lít nước lọc, 100g đường, 150g muối hột, 100ml nước tương.
Nấu 1 trong 60 phút. Nước sôi thì vặn lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt.
Bước 3:
Sau khi nấu 60 phút tắt bếp, để nguội và lọc vài lần để loại bỏ tạp chất.
Để nguội và cho vào chai (khử trùng, để ráo nước) dùng dần.
– 2 trái dứa.(trái thơm)
– 100g đường nâu.
– 150g muối hột.
– 100ml nước tương.
Cách làm:
Bước 1:
Chuẩn bị sẵn sàng muối hột, đường và nước tương.
Dứa gọt vỏ, cắt sạch mắt. Cắt miếng to, bỏ lõi.
Bước 2:
Cho dứa vào nồi cùng 1.5 lít nước lọc, 100g đường, 150g muối hột, 100ml nước tương.
Nấu 1 trong 60 phút. Nước sôi thì vặn lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt.
Bước 3:
Sau khi nấu 60 phút tắt bếp, để nguội và lọc vài lần để loại bỏ tạp chất.
Để nguội và cho vào chai (khử trùng, để ráo nước) dùng dần.
Hoàng Trần sưu tầm
Hoàng Trần sưu tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét