Dưới đây là 10 đặc tính hữu ích của loại trái cây nhiệt đới này, và gần như tất cả trong số chúng đều phụ thuộc vào độ chín của chuối.
1. Phòng ngừa ung thư
Chuối chứa một số loại protein cụ thể giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư. Quả càng chín thì càng chứa nhiều hơn, vì vậy các nhà khoa học khuyến khích chúng ta nên ăn những quả chuối có đốm hoặc tối màu....
2. Chữa bệnh chuột rút
Thiếu khoáng chất là một nguyên nhân phổ biến của các cơn co thắt cơ bắp chân. Bằng cách sử dụng những thực phẩm giàu kali và magiê như chuối, bạn có thể ngăn ngừa chuột rút cơ bắp. Đó là lý do tại sao nhiều vận động viên thêm chúng vào trong chế độ ăn uống hằng ngày của họ.
3. Ngăn ngừa các bệnh về thận
Thực phẩm có chứa kali giúp ngăn ngừa sỏi thận xuất hiện. Theo một nghiên cứu, ăn chuối thường xuyên có thể giảm nguy cơ bị khối u ác tính trong thận tới 40%.
4. Giúp tim khỏe mạnh
Một chế độ ăn giàu chất kali được khuyến khích cho những người có huyết áp cao và dễ bị bệnh tim mạch. Tiêu thụ hàng ngày 1.3 gam nguyên tố này làm giảm nguy cơ tai biến tới 26% . Để cung cấp số lượng mà cơ thể cần, bạn nên ăn 2-3 quả chuối mỗi ngày, tùy thuộc vào trọng lượng của nó.
5. Làm sạch động mạch
Cholesterol là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn mạch máu, dẫn đến xơ vữa động mạch. Chuối chứa phytosterol giúp giảm mức độ cholesterol trong máu bạn và duy trì sức khỏe hệ thống mạch máu của bạn .
6. Bảo vệ dạ dày
Chuối được khuyến khích đối với những người có vết loét dạ dày hoặc người đang ở nhóm nguy cơ. Chúng chứa một loại enzyme đặc biệt làm tăng sự bài tiết chất nhầy giúp bảo vệ dạ dày.
7. Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào
Chuối giàu vitamin, chất khoáng và các carbohydrate đơn giản giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và có thể bổ sung nguồn năng lượng cho bạn gần như ngay lập tức nếu cần thiết.
8. Cải thiện tâm trạng
Chuối chứa dopamine - các "hormone hạnh phúc" - cùng với một phần vitamin B phức tạp mà có ảnh hưởng tích cực đến hệ thần kinh. Điều này giúp chuối được đưa vào danh sách những loại thực phẩm bạn nên ăn nếu đột nhiên cảm thấy buồn.
9. Hỗ trợ bệnh tiểu đường
Trái cây nhiệt đới thường có một loại tinh bột đặc biệt giúp chúng có khả năng cải thiện tình trạng của một người bị bệnh tiểu đường loại 2. Nhưng cần lưu ý đó là chuối xanh thường chứa nhiều chất này hơn. Một quả chuối xanh kích thước trung bình có 12.5g tinh bột, trong khi một quả chín sẽ chỉ chứa khoảng 5g.
10. Giảm lượng chất béo dư thừa trong cơ thể
Kháng tinh bột chuối giúp ngăn ngừa chất béo tích trữ trong cơ thể và làm tăng chuyển hóa năng lượng, kết quả đến rất nhanh chóng và có thể nhìn thấy dễ dàng khi bạn kết hợp cùng những buổi tập giảm cân chuyên sâu.
Các nhà khoa học khuyên mỗi ngày chúng ta nên ăn 10g chuối. Và tất nhiên, bạn cũng nên chăm chỉ vận động và kiểm soát thói quen ăn uống của mình hơn.
*Theo Brightside
Bích Huyền sưu tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét