Thứ Hai, 7 tháng 3, 2016

Bí Quyết Dùng Củ Cải Trắng Thay Bột Ngọt


Một bí quyết nấu ăn rất cần cho mỗi gia đình hằng ngày..Dùng củ cải trắng nướng thay bột ngọt,bột nêm.
Lựa củ cải ốm ốm,thon thon, nướng đến khi bốc võ được là dùng được.
Nồi canh cho 6,7 người 
 - Từ 3-4 lít nước,chỉ cần 1 củ cải chừng 250 gram, nướng chín, bốc võ, cắt ra nhỏ nhỏ để vô từ khi bắt đầu nấu canh. Nước canh ngọt ngon hơn nêm bột ngọt.
Muốn dùng cho các món xào thì cắt củ cải nướng ra mỏng mỏng, xào chung với rau cải, cũng ngọt vậy. Quí vị nướng củ cải cho chín rồi cắn một miếng nhai thử, nó có vị ngọt y chang bột nêm,bột ngọt. Nướng đến khi ta có thể bốc võ trọc lóc là coi như chín.
Chú ý:Củ cải nướng mới ngọt. Không nướng không ngọt. Không biết sao ky` vậy.Nghĩ cũng lạ.

Lê Quan Vinh sưu tầm