Thứ Ba, 22 tháng 3, 2016

9 Dấu Hiệu Báo Cơ Thể Bạn Chứa Đầy Độc Tố


alt

Không bao giờ để lượng độc tố tích tụ quá nhiều và quá lâu trong người là điều vô cùng quan trọng mà ai cũng cần biết.

Ăn uống lành mạnh và duy trì một cuộc sống lành mạnh là điều bạn nên làm để tránh những rủi ro đến sức khỏe. Tuy nhiên, hàng ngày chúng ta vẫn vô tình "tiếp nhận" những yếu tố độc hại vào trong cơ thể, ví dụ như hít thở không khí ô nhiễm, tiếp xúc các sản phẩm tẩy rửa có chất độc hại... Điều này làm cho lượng chất độc, thải trong cơ thể tăng lên. 

Cơ thể chúng ta có cơ chế tự thải độc tố ra ngoài bằng cách ra mồ hôi, đi tiểu hoặc đại tiện. Nhưng khi lượng chất độc trong cơ thể tăng lên quá nhiều, cơ chế tự thải độc này cũng không thể loại bỏ hết. Những chất thải độc tích tụ lại trong cơ thể sẽ là một trong những tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây bệnh. 

Bởi vậy, không bao giờ để lượng độc tố tích tụ quá nhiều và quá lâu trong người là điều vô cùng quan trọng mà ai cũng cần biết. Bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra khi cơ thể rơi vào tình trạng này và điều cần làm ngay là giải độc càng sớm càng tốt.

Khi cơ thể bị "ngập" trong các độc tố, nó sẽ phát ra những tín hiệu sau: 

Lưỡi trắng hoặc vàng

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất trong đó cho thấy rằng cơ thể bạn cần giải độc ngay lập tức là lưỡi có màu trắng hoặc vàng và hơi thở hôi. Đó là do thận không làm tốt chức năng thải độc, các chất độc tích tụ lại và đưa qua hơi thở. 
Nếu cơ thể khỏe mạnh, lưỡi sẽ có màu hồng hoặc đỏ nhạt. 

Các vấn đề về túi mật

Khi cơ thể bạn chứa đầy các độc tố, bạn có thể thấy bị đau đớn khi ăn chất béo. Đây là tín hiệu phát ra từ túi mật. Lúc này, mật từ gan chuyển sang túi mật sẽ tích tụ và dẫn đến sỏi mật, khiến bạn bị đau. 


Tắc nghẽn xoang, nhức đầu

Nếu bạn thường xuyên hít thở các chất độc và các chất hóa học, bạn sẽ dễ gặp các vấn đề về xoang kèm theo nhức đầu. Nếu dùng thuốc giảm đau mà không thấy tình trạng khá hơn thì chứng tỏ hiện trạng bệnh của bạn đã nghiêm trọng và cần đi khám càng sớm càng tốt. 

Các vấn đề ở da

Nếu bạn nhận thấy mình bị khô da, ngứa, phát ban, mụn trứng cá... thì cần cân nhắc khi điều trị. Đừng cố gắng để chữa lành làn da bằng cách bôi thuốc mỡ vì những dấu hiệu đó có thể do độc tố trong cơ thể gây ra. Nếu bạn bôi thuốc mỡ có thể càng khiến bệnh nặng hơn. Trong trường hợp này, bạn nên giải độc cho cơ thể để cải thiện sức khỏe làn da.

Mỡ bụng

Không phải tất cả chất béo bụng là một dấu hiệu cho thấy bạn cần phải giải độc, nhưng nó là một cái gì đó mà bạn cần phải chú ý đến. Độc tố trong tế bào chất béo có thể phá vỡ sự trao đổi chất của cơ thể bạn, khiến cơ thể khó kiểm soát mức độ đường và cholesterol, dẫn đến béo bụng.

Mất ngủ

Khi bạn ngủ, cơ thể sản xuất melatonin một cách tự nhiên. Nhưng cơ chế này hoạt động không tốt trong trường hợp cơ thể chứa đầy chất độc. Số lượng melatonin được sản xuất ra ít đi sẽ gây mất ngủ hoặc ngủ không yên giấc. Vì vậy, nếu bạn muốn khôi phục chu kỳ giấc ngủ tự nhiên, hãy giải độc cho cơ thể.

Thường xuyên cảm thấy nóng bừng

Ngay cả khi bạn không trong thời kỳ mãn kinh mà thường xuyên thấy nóng bừng trong người thì có nghĩa là tim của bạn đang làm việc quá sức. Tình trạng "quá nóng" là một cảnh báo rằng các chất độc hại đang tích tụ trong cơ thể của bạn và cơ thể đang phải chiến đấu để thải độc tố bằng cách đổ mồ hôi.

Thiếu năng lượng

Hầu như tất cả mọi người từng trải qua cảm giác thiếu năng lượng. Chúng ta đều cho rằng đó là biểu hiện khi chúng ta làm việc quá sức, ăn ít... Nhưng bạn có biết rằng thức dậy trong tình trạng mệt mỏi mỗi ngày và không có khả năng làm gì trong suốt cả ngày lại là một dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn cần giải độc ngay lập tức. Đó là do các chất độc gây phiền nhiễu cho các bộ phận cơ thể khiến chúng không thể làm tốt chức năng của mình. 

Một vài biện pháp giúp cơ thể đào thải độc tố hàng ngày:

- Tập thể dục
- Tắm hơi
- Uống nước ép/sinh tố
- Massage các hạch bạch huyết 
- Uống nhiều nước

Bạn không cần phải làm tất cả mọi thứ cùng lúc, hãy chọn những việc mình có thể để làm hàng ngày. Cùng với sự kiên trì áp dụng các biện pháp đó, bạn sẽ thấy mình luôn khỏe mạnh đến không ngờ.

Lê Quan Vinh sưu tầm

Đăng nhận xét