Thứ Năm, 12 tháng 5, 2016

Cách Làm Bún

Nguyên liệu

350g bột gạo
50g bột năng
435ml nước
1/3 muỗng cà-phê muối
1 muỗng cà-phê dầu ăn.

Cách làm


Làm bún tươi tại nhà
Bột gạo cho vào âu cùng muối. Sau đó đổ nước vào hòa tan, lấy màng thực phẩm bọc miệng âu bột để như thế 2 tiếng cho bột nghỉ.


Cho bột vào chảo/nồi cùng với dầu ăn bắt lên bếp khuấy với lửa thấp. Cứ khuấy hoài cho đến khi bột quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.


Lúc này bột đang còn nóng bạn cho hết bột năng vào, mang bao tay nhồi 10 phút cho bột dẻo mịn.


Nấu sẵn 1 nồi nước sôi với chút dầu ăn. Cho ít bột vào khuôn ép bún nhấn mạnh cho bún chảy vào nồi nước sôi. ta luộc bún với lửa vừa cho đến khi bún trong là bún đã chín.


Đổ bún ra rổ xả qua vòi nước lạnh, cho bún sạch hơn. Để ráo.


Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm bún tươi tại nhà trên đây.

Lê Quan Vinh sưu tầm

Đăng nhận xét