Thứ Sáu, 9 tháng 6, 2017

Du Lịch MiaMi (Florida) Fruit Spice Park Farm - Caribbean Cruise
MIAMI (Florida) After finished seven- day Caribbean cruise on Allure of the Seas, stayed in Miami two extra days to visit Fruit Spice Park farm, Lincoln Mall, South Beach, and Sawgrass Mills shopping center. Sau khi rời tàu, kết thúc chuyến đi cruise. Đến Hollywood airport (Ft.Lauderdale) mướn xe lái xuống Miami, mất 45 phút.

Thăm Fruit Spice Park Farm ở Homestead, Miami. Từ Miami lái xe xuống Homestead mất khoảng 1 giờ. Farm nầy cuả chinh phủ, trồng đủ loại trái cây nhiệt đới. Có nhiều cây lạ chưa từng thấy. Không biết họ tìm đâu ra giống cây Sabotier có trái "khổng lồ", mỗi trái nặng cở 1kg, khi chín ruột có màu tím nhạt. Trái cây nhìn phát ham, chuối họ để chin rục trên cây chứ không thu hoạch, cây khế có trái rụng đầy dưới đất, họ trồng chỉ để coi chơi chứ không bán. Qui tắc khi viếng Park là " trái còn trên cây không được hái (dù có thèm chảy nước miếng), trái rụng có thể lượm" . Có thể tự đi viếng miễn phí với bản đồ hướng dẫn, đi mất khoảng 2 giờ. Nếu không muốn đi bộ thì đi xe tram, giá $8 US/ người. Vùng Homestead cũng có rất nhiều vườn trái cây cuả người Việt, Miên, họ trồng thanh long, xoài, cóc, ổi, nhãn, mít....tất nhiên là để bán. Ở Miami có một khu shopping đẹp gần South beach là Lincoln Mall. Khu nầy gọi là Art Decor district. Hai bên là shops, chính giữa là những quán ăn dưới những tàng cây râm mát, ngồi ăn nhìn người đi qua đi lại cũng vui. Bên cạnh Lincoln Mall là Public parking, gởi xe chỉ có $1 US /giờ, có tên là 17Street Parking garage, rẽ nhất trong khu vực nầy.
Ngoài ra cách Miami 1 giờ lái xe là khu shopping Sawgrass Mills ở Sunrise. Khu nầy rộng mênh mông và cảnh đẹp như công viên, khác với shopping ở downtown là building cao tầng, thang máy lên xuống, đi một hồi là mệt, chán. Sawgrass Mills nằm ở ngoai ô, đất rộng nên họ chỉ xây có 1 tầng, nơi đây tập trung đầy đủ những thương hiệu nổi tiếng thế-giới như LV, Gucci, Prada...đặc biệt là giá chỉ phân nửa hoặc thấp hơn các nơi khác. Mấy bà vô đây là "trúng tủ", như "lân thấy pháo" cà thẻ lia lịa thấy chóng mặt. Vô đây, sẽ thấy có hai cảnh đời khác nhau: mấy bà vui cười khoái chí, mấy ông thì ngồi một chỗ rầu rầu như có tin buồn. Nếu ông bà nào có đi chơi Miami thì tôi khuyên nên lái xe đưa bà xã tới đây, bảo đảm bã sẽ hài lòng. Tuy nhiên ông nào có máu hà tiện hoặc yếu tim thì nên tránh xa chỗ nầy, nếu không lại trách tôi xúi bậy.

Kinh Luân
(Cựu học sinh Nguyễn Thông & Tống Phước Hiệp - Vĩnh Long)


Đăng nhận xét