Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

Tác Dụng Của Hành Lá


Tác dụng tuyệt vời của hành lá bạn có thể chưa biết
Tốt tim mạch, đường hô hấp, xương và ngăn ngừa các bệnh ung thư...là những tác dụng của hành lá mà bạn nên biết.

Tốt cho tim mạch. Đây được xem là một trong những tác dụng của hành lá phải kể đến đầu tiên. Các chất chống oxy hóa trong hành lá giúp ngăn ngừa DNA không bị tổn hại. Ngoài ra, hàm lượng cao vitamin C và lưu huỳnh của hành lá giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Chữa các bệnh về đường hô hấp: Hành lá là một trong những gia vị hỗ trợ điều trị cảm lạnh và cảm cúm. Hành lá có tác dụng kích thích hoạt động của đường hô hấp và giúp long đờm hiệu quả.

Kiểm soát nồng độ đường trong máu: Một nghiên cứu mới đây cho thấy, hàm lượng lưu huỳnh trong hành lá giúp giảm huyết áp và làm tăng insulin giúp điều hòa lưu thông đường trong máu đến các tế bào.

Giúp xương chắc khỏe: Thành phần vitamin C và K trong hành lá có vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe xương, phòng chống bệnh loãng xương.

Tăng cường thị lực: Hành lá là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào, bảo vệ sức khỏe đôi mắt.

Ngăn ngừa bệnh ung thư: Chất lưu huỳnh trong hành lá giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Ngoài ra, trong hành lá còn có flavonoids, một chất gây ức chế ung thư.

Ngăn ngừa cảm cúm: Chất sulphur, vitamin C và chất chống oxy hóa trong hành lá giúp phòng tránh bệnh cảm cúm thường gặp vào mùa đông.

Trần Ngọc sưu tầm
VietBao.vn (Theo_Kiến Thức

Đăng nhận xét