Thứ Hai, 2 tháng 10, 2017

Cách Tự Làm Tôm Khô Tại Nhà

Nếu bạn làm tôm khô trại nhà thì có tôm ăn liền trong vòng 6-8 tiếng và sạch 100%, chỉ cần mua 1 máy DEHYDRATOR ở walmart hay bất cứ đâu, chừng $20 hay ít hơn.
1)- Mua tôm size nhỏ nhất ( extra small) sẽ cho ra tôm size medium mua ở chợ. 1 hộp 4 lbs sẽ còn lại 1-1.5 lbs).

2)- Lột vỏ tôm như nấu, xẻ lưng lấy đường chỉ đen ra.

3)- Rửa sạch với ít muối.

4)- Cho vào nồi trụn sơ với 1 muỗng cà phê nước và 1 muỗng cà phê muối ( mặn nhạt tùy người ăn, lấy kinh nghiệm cho lần sau), sóc cho đều, khi tất cả trở màu là được, đừng để chín.

5) Cho vào Dehydrator sấy 6-8 tiếng, tùy tôm lớn nhỏ sẽ ít hay lâu hơn, ăn thử xem độ cứng mềm theo khẩu vị của mình và gia đình để gia giảm thời gian xấy tôm.


TB:
Sau khi lột vỏ tôm và sau khi trụn sơ tôm thì đừng bỏ gì cả, vỏ tôm sau khi lột, nấu lấy nước, trộn với nước trụn tôm và mình làm nước mắm ngay. Vậy là có tôm khô ăn sạch sẽ và có nước mắm ăn luôn.
Theo cách sau đây:


Lý Tòng Tôn
Cali 2017


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét